ผู้เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก

Thursday, December 31, 2015

สวัสดีปีใหม่ 2559 และสรุปเรื่องราวชีวิตของปีที่ผ่านมา

No comments
ก่อนอื่นต้องสวัสดีปีใหม่ทุกคน ที่อ่านบล็อกเรื่องนี้ครับ ผมตั้งใจเขียนบล็อกทุกช่วงปีใหม่ ทุกๆ ปี ทำมาได้ 3 ปีแล้วครับ ปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ผมจะรวบรวมเวลาสำคัญต่างๆ ในชีวิตที่ผ่านมาในรอบปีที่ผ่านมา เพราะชีวิตคนเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงตลอด ไม่ว่าทางภายนอก คือสภาพแวดล้อมการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป กับภายใน คือ สภาพจิตใจที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอีกปี มาดูเลยว่าปีที่แล้วมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างครับ


1. อย่างแรกเลยคือ ผมให้เวลากับการออกกำลังกายของตัวเองมาตลอดทั้งปี ด้วยรู้สึกว่า ร่างกายตอนนี้เราไม่สามารถปล่อยให้ไปตามวิถีปรกติได้แล้ว ง่ายๆ คือเราไม่สามารถควบคุมร่างกายเราได้ต่อไปแล้ว ทุกอย่างเสื่อมไปตามอายุ การใช้งาน ถือว่าทำได้ประมาณหนึ่งแล้ว และต้องพยายามต่อไปครับ


2. อย่างที่สองคือ ปีที่ผ่านมาได้กลับบ้านดั่งที่ตั้งใจไว้ 2 ครั้งต่อปี ครั้งแรกกลับพร้อมน้องฬส พาเธอไปหาคุณย่า ก่อนที่เธอจะเต็มสาว ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่วันสะรุ่นเรียบร้อยแล้วนะย่า ฮ่าๆๆ ความผูกพันธ์กับคุณย่า(แม่ผม) น้อยเกิน ถ้าเป็นไปได้จะเอาทั้งสองคนมาอยู่ใกล้กันซะเลย(ปีใหม่นี้ก็แอบเศร้าที่ไม่ได้กลับบ้านช่วงปีใหม่) แต่ยังไงก็คิดถึงแม่ น้องๆ เสมอครับ


3. อย่างที่สามคือ ได้มีเวลาหาโอกาสไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ มากขึ้นครับ อันนี้ต้องรีบก่อนที่ร่างกายจะพาตัวเองไปยังที่ต่างๆ ไม่ไหว และงอแงใส่ เลยต้องพยายามดูแลเรื่องสุขภาพบ่อยๆ 


เราต้องพร้อมสำหรับคนในครอบครัวทุกคน ที่อยู่ข้างหลัง เราสูญเสียการใช้งานร่างกายไป 1 เราต้องเอากลับมา 10 พร้อมสู้ในปีต่อๆ ไปครับ(กำลังใจสำคัญที่สุด)


รวมภาพจากที่เที่ยวต่างๆ ไว้ หมดเกือบทุกเรื่องในเว็บบล็อกนี้ครับ


ภาพปีที่แล้วครับ ไปค้นหาใน timeline เฟสมาครับ


ปีนี้จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีกว่า พัฒนาตัวเอง พัฒนาความคิด พัฒนาจิตใจ พัฒนาทุกอย่างให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง 


***สุดท้าย ขออวยพรให้ทุกคน ผ่านปีใหม่ปีนี้และปีต่อๆ ไปอย่างมีความสุข โชคดีในทุกๆ เรื่องครับ***


No comments :