ผู้เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก

Wednesday, December 9, 2015

ไปเที่ยวพักผ่อนระยองช่วงวันหยุดยาวของผม

No comments
มาแล้วครับทริปไปเที่ยวในวันหยุดยาว วันพ่อ วันคล้ายวันเกิดคุณภรรยา และความต้องการหยุดพักผ่อนที่ไหนสักแห่งที่ไม่ใช่พัทยา หลีกหนีความจำเจเพื่อหาความเงียบสงบ


ทริปนี้เริ่มจากตรงนี้ครับ... วันพ่อทุกปีจะตรงกับวันคล้ายวันเกิดของคุณภรรยา ทุกปีไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ นอกจากทานข้าวนอกบ้านสักมื้อ


วันพ่อทุกปี จะร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรกันในบ้าน


คิดอะไรนิดหน่อยเกี่ยวกับวันพ่อ ที่คนอย่างผม ไม่มีอะไรเกี่ยวกับพ่อให้จดจำเลย มีแต่แม่เท่านั้นที่เป็นทั้งพ่อและแม่ในคนเดียวกัน


ถึงวันพ่อผมจะไม่เจอพ่อแบบคนอื่นๆ แต่ผมก็มีความสุขกับการเป็นพ่อของเจ้าเด็กคนนี้ อิๆ

สรุปคือวันที่ 5. ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ได้แต่นั่งเช็คข้อมูลว่าจะไปไหนดี เราจึงตัดสินใจไม่จองที่พักล่วงหน้า พรุ่งนี้เช้าออกกันแต่เช้า(10 โมงกว่า เช้ามาก ฮ่าๆๆ) วิ่งไปเรื่อยๆ หาที่พักกันข้างหน้าดีกว่า เพราะระยองไม่ได้ไกลจากพัทยามาก

เราวิ่งไปเรื่อยๆ จุดหมายแรกที่เจอคือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง


เราใช้เวลาไม่นานมากกับสถานที่นี้เพราะ เรายังไม่มีที่พักเลย ฮ่าๆๆ ประกอบกับหิวด้วย มีภาพมาให้ดูนิดหน่อย แต่ถ่ายรูปข้างในไม่ค่อยสวยเลย
เข้าชมสถานที่แห่งนี้ ผู้ใหญ่ 30 บาท และเด็ก 10 บาท เหมือนผมจะเคยมาแล้ว น่าจะช่วงมาอยู่สัตหีบแรกๆ ครับ จำไม่ค่อยได้แล้ว

ด้วยต้องหาที่พักและอาหารมื้อเที่ยงก่อน เราจึงขับรถยาวมาทางก้นอ่าว สุดหาดแม่รำพึง ก่อนถึงหาดก็ผ่านอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ก็หมายตาไว้ว่าเราจะเข้าไปเที่ยว แต่ก่อนอื่นต้องหาที่พักก่อน


ไล่มาเรื่อยๆ ก็มาจบที่นี้ครับ กลางๆ ครับ ไม่ใช่รีสอร์ทหรู สมราคา และก็ได้บรรยากาศกว่าที่อื่นๆ สำคัญคือเอาที่ติดทะเล ตื่นเช้าเดินชายหาดได้เลย


บรรยากาศ เงียบดีครับ คล้ายๆ หมู่บ้านเล็กๆ ติดชายทะเล


 ใกล้มืดก็เดินเล่นชายทะเลสบายๆ ก็โอเคแล้วครับ

เมื่อจองที่พักเรียบร้อยต่อไปก็หาสถานที่ สำหรับมื้อเที่ยง และก็โชคดีอีก เจ้าของรีสอร์ทแนะนำ คือ ตำนานป่า ระยอง เป็นรีสอร์ท สวนอาหาร และสวนน้ำ


มีกิจกรรมสองอย่างกับสถานที่นี้คือ กินข้าวกับเล่นสวนน้ำกับเด็ก


ก่อนเข้าก็ขอเช็คอินก่อนครับ

บรรยากาศสวนอาหารข้างในโอเคมาก อาหารอร่อย ออกไว แม้จะลืมเมนูเราไปหนึ่งอย่างก็ตาม ฮ่าๆๆอิ่มกันแล้วก็พาเด็กไปเล่นน้ำอีกแปบ คุณแม่ไม่เล่น เพราะไม่ได้เอาชุดมา

การจัดสถานที่ของตำนานป่า ความรู้สึกว่าค่อนข้างชอบ แอบเก็บรูปห้องน้ำมาให้ดู ฮ่าๆๆ รูปอื่นๆ เปิดดูต่อใน Filckr Gallery เลยครับ

จากนั้นก็กลับที่พัก นอกไม่ดึกมาก ช่วงเช้าก็มาสูดอากาศยามเช้า สดชื่นเลยครับ


เห็นแผนที่ Street view เข้าถึงหน้ารีสอร์ทเลยครับ และถ่ายบรรยากาศโดยรอบมาให้ดูกันครับ


เช้าต่อมาสถานที่ที่เราแวะก่อนตีรถกลับพัทยาคือ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด


สถานที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักครับ ดูจากแผนที่น่าจะคนละฟากเขากัน 


เราแวะที่นี้ไม่นานครับ เกือบเที่ยง อากาศร้อนมาก ขึ้นไปเชลฟี่เสร็จก็จบภารกิจครับ
ขับรถกลับพัทยาเร็วดีครับเพราะมันไม่ไกลนิ แต่ถนนไม่ค่อยดีครับ รถใหญ่วิ่งกันมากเส้นนี้ การปรับปรุงคงลำบากมาก เพราะเท่าที่เห็น จุดที่กำลังปรับปรุง ทำให้รถติดยาวเบย แต่สำหรับผมการได้เปลี่ยนสถานที่เที่ยวบ้าง ก็แปลกหูแปลกตาดีครับ ครั้งต่อไปจะเป็นทริปที่ไหนต่อ ต้องติดตามครับ

พยายามถ่ายรูปมุมกว้างให้ชัดได้ประมาณนี้ล่ะ หลับฝันดีครับ ภาพเยอะมากผมคัดรูปเก็บเข้าไว้ใน flickr จิ้ม(ลิ้งนี้)ไปดูได้ครับ
No comments :