จิราวัสส์ บล็อก

ผู้เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก

Thursday, December 31, 2015

สวัสดีปีใหม่ 2559 และสรุปเรื่องราวชีวิตของปีที่ผ่านมา

No comments
ก่อนอื่นต้องสวัสดีปีใหม่ทุกคน ที่อ่านบล็อกเรื่องนี้ครับ ผมตั้งใจเขียนบล็อกทุกช่วงปีใหม่ ทุกๆ ปี ทำมาได้ 3 ปีแล้วครับ ปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ผมจะรวบรวมเวลาสำคัญต่างๆ ในชีวิตที่ผ่านมาในรอบปีที่ผ่านมา เพราะชีวิตคนเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงตลอด ไม่ว่าทางภายนอก คือสภาพแวดล้อมการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป กับภายใน คือ สภาพจิตใจที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอีกปี มาดูเลยว่าปีที่แล้วมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างครับ


Wednesday, December 16, 2015

Niwatori - One Handed Mode โมดูลของ Xposed รองรับ Android M แล้ว

No comments
บ่ายวันนี้เห็นแว๊บๆ ว่าโมดูลที่ผมเคยลองใช้เมื่อนานมาแล้ว ครั้งที่เป็น Android รุ่นก่อน ปัจจุบันได้พัฒนารองรับ Android 6.0 Marshmallow แล้ว จึงเอามาเป็นบล็อกแนะนำกันหน่อยครับ


App นี้เหมาะกับคนที่มีหน้าจอมือถือใหญ่ๆ ครับ แต่อยากใช้งานแบบมือเดียว ย้ายหน้าจอทั้งหน้าไปอยู่ในตำแหน่งไหนก็ได้ ปรับขนาดหน้าจอที่เราสัมผัสได้ให้เล็กลง เพื่อให้นิ้วไปถึงเวลาจับมือเดียว

Wednesday, December 9, 2015

ไปเที่ยวพักผ่อนระยองช่วงวันหยุดยาวของผม

No comments
มาแล้วครับทริปไปเที่ยวในวันหยุดยาว วันพ่อ วันคล้ายวันเกิดคุณภรรยา และความต้องการหยุดพักผ่อนที่ไหนสักแห่งที่ไม่ใช่พัทยา หลีกหนีความจำเจเพื่อหาความเงียบสงบ


ทริปนี้เริ่มจากตรงนี้ครับ... วันพ่อทุกปีจะตรงกับวันคล้ายวันเกิดของคุณภรรยา ทุกปีไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ นอกจากทานข้าวนอกบ้านสักมื้อ