ผู้เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก

Friday, January 22, 2016

มือถือเครื่องใหม่ผมของปี 2016

1 comment

ได้เวลาโบกมือลา Nexus 4 เครื่องเดิมอีกแล้วครับ จากครั้งที่แล้ว อ่ะปีที่แล้วซิ (ปี58) ขอเล่าก่อนว่าปีนี้ ถ้าจะถอยใหม่ ควรจะเลือกตัวที่ออกไปเมื่อปี 2015 มากกว่าเพราะเทคโนฯ ใหม่กว่า แต่รอแล้วรออีก ปีนี้จะเข้าเดือน 2 แล้ว แต่ Google Nexus Phone ไม่เห็นมาขายในไทยสักที ปัจจุบันเลยมีแต่เครื่องหิ้วเต็มตลาดไปหมด ทั้งมือหนึ่ง มือสอง และคาดว่าคงไม่มีเจ้าไหนนำมาขายแล้วล่ะ

ความตั้งใจแรกของต้นปีนี้คือ ถอยมือหนึ่ง LG มาใช้ครับ เลยรอให้เข้ามาขายในไทยเป็นทางการ แต่พอหลังจาก LG ประกาศปิดแผนกมือถือชั่วคราว ฉะนั้นทุกรุ่นที่เป็น Nexus 2015 ล้วนเป็นเครื่องหิ้วทั้งนั้น เลยมองหาตัวที่สเปคคุ้มสักหน่อย อย่างน้อยก็มีความเสี่ยงพอๆ กันครับ สุดท้ายมาจบลงที่ Nexus 6 ครับ ที่เลือกตัวนี้เพราะอยากลองใช้อะไรที่จอใหญ่ๆ บ้าง เพราะผมใช้จอไม่ถึง 5 นิ้วมานานหลายปีแล้ว ตั้งแต่ Galaxy Nexus,Nexus 4 เกือบจะ 5 ปีแล้ว บอกได้อย่างเดียวคือ ไม่คุ้นหน้าจอเลย ฮ่าๆๆ แต่คิดว่าสักพักคงจะชิน กับจอใหญ่ๆ

มาพูดถึงการจัดหาเครื่องนี้มาใช้กันครับ บอกแล้วว่าเครื่องนอกนั้นล้วนมีความเสี่ยง งานนี้เลยฝากความเสี่ยงไว้กับ Thai Nexus Man ครับ ขอบคุณตรงนี้ไว้ด้วย เห็นชื่อเสียงในการจัดจำหน่าย Nexus มานานแล้ว ไว้ลองของสักอาทิตย์นะครับ ถ้าปรกติทุกอย่างจะมาเล่าต่อว่าจะเอาไปยำอะไรต่อจากนั้นครับ

ส่วนเจ้า Nexus 4 ฝากให้ลูกสาวดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว(มันแจ่มกว่า iPhone นะลูกเชื่อพ่อนะ พ่อลองมาแล้ว)  แนวดึงสาวก iPhone มาสู่ Android ได้เริ่มขึ้นแล้ว ถ้ามันลื่นอย่างที่พ่อได้โม้ไว้ หวังว่าวัยรุ่นจะไม่ตามกระแสนิยมนะครับ..อิๆ

1 comment :

regina soto said...

Hello,

I am writing on behalf of Media Top online agency.

We would like to commission an article from you. It will be published on your jirathblog.com website and you will receive a fixed fee for your work.

The content of the article should be true to the spirit of your website.

If you are interested, let me know as soon as possible and I will give your more details about exactly what we are after.

I hope this is of interest to you and I look forward to hearing from you.

Many thanks,

Regina Soto

Visit us at media-top.com

Media Top