ผู้เขียนบล็อกเป็นงานอดิเรก

Saturday, May 28, 2016

ทดสอบและเริ่มใช้งาน Android N Preview 3 กันครับ

No comments
สวัสดีครับ วันนี้ผมกลับมาใช้ Android N อีกครั้งหลังจากที่ผมลองทดสอบตั้งแต่รุ่น Preview 1 แล้ว และก็ผ่านไป 2 ช่วง ครั้งนี้ล่าสุด Preview 3 Beta ตัวแรกก่อนเปิดตัวจริงเร็วๆ นี้พร้อมชื่อและเลขรุ่น อย่างเป็นทางการ


ครั้งแรกผมอัพเดตโดยการ เข้าร่วมทดสอบและอัพจากรุ่นเดิม แต่ก็ไม่ได้เข้ามาเขียนบล็อกเล่ากันฟัง ผมจึงรวบยอดไว้ในครั้งนี้เลยครับสำหรับครั้งนี้มาจาก Custom รอมเหมือนเดิมครับ แต่เลือกที่จะแฟลซล้างระบบทั้งหมด ครั้งที่แล้วลืม Backup Custom รอมไว้ครั้งนี้ไม่ลืมครับ


เผื่อๆ เหมือนเดิมครับ ใช้ไปแล้วเจอปัญหาใหญ่ จะมีทางเลือกให้กลับไปใช้รอมเดิม


โชคดีที่รอบนี้เลือกใช้รุ่นที่สเปคเครื่องเยอะขึ้นหน่อย การจะ backup หลายๆ รอมไม่ลำบากเหมือนเครื่องก่อนๆ แต่เสี่ยงกว่าวิธีตอนติดตั้ง Preview 1 ครับ เพราะ Notebook ผมไม่มีแบตเตอรี่(มันจะพังแล้ว) ประมาณว่าไฟฟ้าดับจบชีวิตเลย Nexus6 เครื่องนี้ รอลุ้นๆ แบบเสียวๆ ครั้งต่อไปไม่เลือกวิธีนี้แล้วแล้วก็จบลงด้วยดี ต่อไปก็จะลงวิดีโอการใช้งานไว้ให้ดูท้ายบล็อกครับ

ผมทดสอบใช้งานช้าไปหน่อย เพราะไม่ค่อยมีเวลาศึกษาเหมือนเมื่อก่อน บล็อกนี้ก็ห่างหายจากการพูดคุย เล่าเรื่องไปนาน ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ ด้วยภาวะเศรษฐกิจ หลายๆ ที่ต้องรับภาระความกดดันจากการปรับเปลี่ยนธุรกิจ นโยบายต่างๆ ก็ยังไม่เข้าที่ ความยุ่งยากลำบากก็ต้องตกเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ที่ต้องอดทนเพื่อปากท้อง เพื่อครอบครัว

ถ้าเล่าไปก็เครียดเปล่าๆ หวังว่าช่วงเวลากลืนไม่เข้าคายไม่ออกของใครหลายๆ คน รวมทั้งผมคงจะผ่านไปด้วยดี ขอพระคุ้มครองทุกคนครับ ผ่านยุค(...)นี้ไปให้ตลอดรอดฝั่งนะครับ

มาล่ะระหว่างที่คุยโม้เพลิน ผมปล่อยให้ระบบมันอัพเดตข้อมูลเสร็จแล้วครับ ปล. Andoid N คงมีอะไรมาเล่าเพิ่มเติมเรื่อยๆ นะครับ ไปล่ะNo comments :